Bản tin

Thời điểm cần hiện diện trên mạng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Có trên một tỷ người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet hàng ngày và số lượng này không ngừng được tăng lên. Chỉ 1% nhóm khách hàng biết đến bạn cũng là thành công. Vậy khi nào doanh nghiệp của bạn cần hiện diện trên mạng? Câu trả lời là ngay bây giờ, 20 lý do sau sẽ giải thích cho bạn vì sao lại như vậy.

1. Thiết lập sự hiện diện: Có trên 1 tỷ người trên thế giới, trên 31 triệu người Việt Nam (35.58% dân số) đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày.

2. Có nhiều hơn các cơ hội tiếp xúc: Có website khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu bạn, chủ động liên hệ với bạn ngay khi khách hàng có nhu cầu thật.

3. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác: Trang web là một nhân viên tận tình của bạn, nó làm việc liên tục 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, không đòi tăng lương, không xin nghỉ phép. Nó liên tục quảng bá doanh nghiệp của bạn với khắp năm châu bốn biển.

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả: Công nghệ web đang ngày càng thay đổi. Công nghệ đang ngày càng hiện đại hơn tiên tiến hơn, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu các câu hỏi của mình thông qua trang web một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải giái thích nhiều nói nhiều cho khách hàng nữa, website đã làm hộ bạn rồi.

5. Thu hút sự quan tâm của cộng đồng: Một trang web bắt mắt, linh động sẽ thu hút một lượng khách quan tâm rất lớn. Nhiều hơn cả những gì bạn mong đợi.

6. Công bố thông tin vào bất kỳ thời gian nào: 24h/ngày, 365 ngày/năm, bất cứ lúc nào khách hàng cần tài liệu, cần thông tin, website đều có thể phục vụ thay bạn.

7. Để bán hàng hóa: Hạ tầng thanh toán trực tuyến đang ngày phát triển, với website bạn vừa có thể giới thiệu, quảng bá cho tên tuổi và hình ảnh, lại vừa có thể bán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ của công ty.

8. Giới thiệu sản phẩm sinh động: Website sẽ giới thiệu doanh nghiệp bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn video clip ngắn, điều này sẽ khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một tập catalogue nào có thể làm được như vậy.

9. Tiếp cận khách hàng có thu nhập cao: Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận được và chiếm lĩnh thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.

10. Trả lời các câu hỏi thường gặp: Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn. Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại.

11. Giải quyết thông tin nội bộ: Các nhân viên marketing luôn cần những thông tin cập nhật từng phút để giúp họ bán hàng cũng như giúp cho việc kinh doanh luôn ăn ý.

12. Mở rộng ra thị trường quốc tế: Các doanh nghiệp ở khắp thế giới có thể truy cập vào website và tìm hiểu thông tin về bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện, qua đó bạn có thể mở rộng tầm hoạt động của mình.

13. Hình thành dịch vụ 24 giờ: Thông tin có thể được khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và các thông tin mà họ coi là quan trọng, chính điều này sẽ đưa bạn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh ngay cả khi bạn ở ngoài văn phòng làm việc.

14. Cập nhật thông tin nhanh chóng: Bất kỳ khi nào bạn cũng có thể cập nhật thông tin cho website một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khi có thay đổi địa chỉ, điện thoại hay thay đổi giá, bạn có thể thực hiện ngay mà không phải tốn kém chi phí trong khi đó với các tài liệu in ấn, việc thay đổi là rất tốn kém.

15. Nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng nhanh chóng kịp thời: Với một form thu thập thông tin hoặc form liên hệ, bạn có thể nhận thông tin phản hồi từ khách thăm gần như ngay tức thì, qua đó bạn có thể phúc đáp lại khách hàng để xác nhận đơn hàng hoặc giải đáp những vướng mắc cho khách trước khi họ đặt hàng, giải quyết sự cố khi có.

16. Thử nghiệm dịch vụ và sản phẩm mới trên thị trường: Khi dự định triển khai sản phẩm, dịch vụ mới, bạn có thể thăm dò trên website để đo lường mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng từ đó đưa ra các quyết định triển khai sản phẩm, dịch vụ mới cho phù hợp.

17. Phương tiện truyền thông linh hoạt: Không còn nghi ngờ gì nữa, website là một trong những công cụ truyền thông nhanh và mạnh nhất hiện nay, trong bối cảnh mà việc tiếp cận internet đã dễ dàng hơn bao giờ hết, người dùng không chỉ truy cập website của bạn qua máy tính mà còn có thể truy cập qua điện thoại di động, máy tính bảng...

18. Tiếp cận một thị trường của giới trẻ và mang tính giáo dục: Ở hầu hết các trường đại học đều đã cho sinh viên tiếp cận vào Internet, giới học sinh phổ thông cũng đã làm quen và sử dụng dịch vụ Internet rất thành thạo

19. Tiếp cận một thị trường có tính chuyên nghiệp

20. Phục vụ tại thị trường địa phương: Đã có nhiều sản phẩm gặp khó khăn và rào cản phi thuế quan và thất thế ở thị trường nước ngoài, trong khi sản phẩm cùng loại nhập ngoại lại lấn sân thị trường trong nước. Khách hàng trong nước thậm chí không biết đến sản phẩm đó, sau khi thiết kế website và tích cực giới thiệu sản phẩm ở thị trường trong nước nó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và sản lượng bán đã tăng lên nhanh chóng, có nhiều sản phẩm sản lượng bán trong nước còn vượt xa lượng xuất khẩu trước đây.

20 Lý do này đã đủ thuyết phục Bạn rằng ngay bây giờ chính là lúc cần thiết phải hiện diện một cánh chuyên nghiệp trên mạng? Đừng chần chừ, vì đối thủ cạnh tranh của Bạn cũng đang đọc được những dòng này, nếu Bạn không hiện diện ở trên mạng, thì đối thủ cạnh tranh của Bạn sẽ ở đó và họ sẽ lấy hết khách hàng. Goi ngay cho vmcc để có được lợi thế trước đối thủ cạnh tranh của Bạn - 0828045316.

Christ Huỳnh

Tư vấn Marketing

Nghiên cứu và phân tích thị trường, hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng kế hoạch marketing, phát triển các chương trình marketing, chương trình quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng hiệu quả...

Nhóm Tư vấn Marketing Việt Nam - Tư vấn Marketing, Phát triển Phần mềm, Thiết kế Website, Giải pháp Thương mại Điện tử.
Vietnam Marketing Consultant Cooperation Group - Marketing Consultant, Software Development, Website Design, Ecomemrce Solution.

Search