Bản tin

Để kinh doanh trên mạng thành công

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Câu hỏi đặt ra, điều gì giúp cho một trang web, trong số hàng triệu trang web trên mạng, làm ăn có lời? Thật ra, những yếu tố giúp cho việc kinh doanh kiểu truyền thống thành công thì cũng hữu ích cho việc kinh doanh trên mạng. Những điều nghe có vẻ quen thuộc này chính là yếu tố sống còn đối với việc kinh doanh, tuy vậy mà nhiều người đã bỏ sót.

1. Nhu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ cao

Không gì tệ hại hơn khi giới thiệu một sản phẩm không ai muốn mua hoặc có quá ít người mua nên chẳng bõ công. Nhiều người bán trên mạng những sản phẩm bày nhan nhản ngoài chợ hoặc trong các trung tâm thương mại, vậy thử hỏi tại sao họ có thể bán được?

Muốn thành công, bạn phải tìm ra một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó có nhu cầu thực sự trong xã hội, hoặc bạn phải cung cấp gải pháp cho một vấn đề cấp thiết mà hàng triệu người sẵn sàng trả tiền để có được. Chỉ có như vậy mới mong muốn thiên hạ đổ đến mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vậy làm cách nào để tìm ra thị trường chuyên biệt có nhu cầu cao? Hãy Click vào đây hoặc liên hệ với vmccgroup để được trợ giúp.

2. Lý tưởng nhất, không phải trữ hàng.

Kinh doanh trên mạng mà cần dự trữ hàng hóa có nghĩa là bạn phải bỏ tiền ra mua hàng, lo lắng về kho bãi và khâu vận chuyển. Dĩ nhiên, bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ những việc này, nhưng bạn sẽ rất vất vả, nhất là bạn còn công việc chính!

Tốt hơn, hãy chọn kinh doanh các sản phẩm kỹ thuật số (giao hàng qua mạng tức thì), hoặc bạn có thể phối hợp với nhà sản xuất và phân phối để họ dự trữ và giao hàng cho bạn. Loại hình kinh doanh qua mạng lý tưởng nhất là khi bạn không cần phải chạm tay tới những món hàng mà bạn bán. Bạn sẽ biết được học được cách tìm và tạo ra những sản phẩm này tại đây.

3. Chi phí thành lập và hoạt động thấp.

Có nhiều công ty trên mạng thành công nhưng cần tới cả trăm ngàn đô để gây dựng, cũng như cả một đội quân để vận hành như Google, Ebay, Yahoo và Amazon.

Tuy vậy, có những việc kinh doanh giống như gà đẻ trứng vàng với chi phí ban đầu chưa tới 1000 đô và người chủ có thể làm việc tại nhà. Trong thực tế, kể cả khi bạn có vài trăm ngàn đô trong tài khoản, tôi khuyên bạn đừng “ vung tay quá trán” vội. Khởi nghiệp với một số tiền khiêm tốn, chúng ta buộc phải sáng tạo hơn và cẩn trọng hơn khi sài từng đồng. Đó là hai yếu tố hết sức quan trọng để kinh doanh thành công.

4. Tiếp cận trên phạm vi toàn cầu

Tiếp theo là đảm bảo trang web cũng như sản phẩm/dịch vụ của bạn hướng ra toàn cầu chứ không dừng lại ở địa phương hay đất nước bạn. Khi bán một sản phẩm giới hạn trong một khu vực, thị trường sẽ quá nhỏ, khó mà sinh lợi cho bạn. Đặc biệt là khi bạn sở hữu hàng"độc” như bộ sưu tập Star Wars. Lợi thế của của việc cung cấp sản phẩm cho một thị trường chuyên biệt là bạn có thể tiếp cận nó dễ dàng hơn, ít tốn phí quảng cáo hơn và bạn có cơ hội trở thành người dẫn đầu thị trường. Khi khách hàng của bạn là 935 triệu người dùng Internet, thì ngay cả một sản phẩm chuyên biệt cũng có hàng trăm khách hàng, đem về cho bạn hàng ngàn đô lợi nhuận.

5. Sản phẩm có tỉ lệ lợi nhuận cao.

Cuối cùng, bạn nên bán loại sản phẩm cho tỉ lệ lợi nhuận cao, với tỉ lệ lợi nhuận thấp, bạn không thể đổ nhiều tiền vào quảng cáo và phần mềm là hai thứ tối quan trọng để được ”lên hạng” trên các công cụ tìm kiếm trên Internet. Tỉ lệ lợi nhuận thấp cũng có nghĩa là bạn phải bán nhiều sản phẩm hơn để đạt được lợi nhuận mong đợi.

Hãy click vào đây để được hướng dẫn cách tạo hoặc tìm sản phẩm có tỉ lệ lợi nhuận cao nhất. Một trong số chúng là các sản phẩm thông tin, phần mềm, bởi bì chi phí nhân bản và vận chuyển bằng 0. Hơn nữa, sản phẩm thông tin được xem là có giá trị, nên bạn có thể đặt giá cao. Đó chính là lý do tại sao tôi thích các sản phẩm thông tin như EBooks (sách điện tử), phần mềm, đĩa DVD và CD. Chỉ cần tốn vài đồng để sản xuất những mặt hàng đó nhưng bán được cả trăm đồng. Tuy nhiên còn rất nhiều các sản phẩm khác cũng có tỷ lệ lợi nhuận cao và thích hợp cho việc kinh doanh trên mạng.

Giờ đây, bạn đã thấy kinh doanh trên mạng thực sự là lựa chọn của mình hoặc là công cụ hỗ trợ cho kinh doanh truyền thống mà bạn đang làm chủ? Nhưng bạn còn băn khoăn, chưa quyết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào? Đừng ngần ngại hãy Click vào đây để tham khảo về lập kế hoạch kinh doanh trực tuyến hoặc tham khảo qua những hiểu lầm cần tránh khi kinh doanh trên mạng trong những bài sau.

Tư vấn Marketing

Nghiên cứu và phân tích thị trường, hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng kế hoạch marketing, phát triển các chương trình marketing, chương trình quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng hiệu quả...

Nhóm Tư vấn Marketing Việt Nam - Tư vấn Marketing, Phát triển Phần mềm, Thiết kế Website, Giải pháp Thương mại Điện tử.
Vietnam Marketing Consultant Cooperation Group - Marketing Consultant, Software Development, Website Design, Ecomemrce Solution.

Search