Marketing trực tuyến

Email marketing

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với thực tế là email – hay thư điện tử - đã trở thành một trong những phương pháp liên lạc phổ biến và hiệu quả nhất trong kinh doanh, bạn nên cân nhắc việc sử dụng email làm công cụ marketing.

Sử dụng email, bạn có thể gửi số lượng lớn (spam mail) của cùng một thông điệp tới số lớn khách hàng mục tiêu một lúc với chi phí rất thấp. Tuy nhiên, cần phải lưu ý tác động tiêu cực của sự khó chịu từ những người không muốn nhận thư quảng cáo của bạn. Điều đó có thể ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của doanh nghiệp. Một số phần mềm thư điện tử có thể coi thư của bạn là thư rác và tự động xóa. Bạn cần luôn cần phải bổ sung một câu “chúng tôi xin lỗi nếu bạn nhận được thư này ngoài ý muốn. Nhấn vào đây (một siêu liên kết để yêu cầu xóa địa chỉ email của họ khỏi danh sách của bạn) nếu bạn (khách hàng) không muốn nhận thư này nữa.”

Nếu bạn không muốn đánh mất danh tiếng của mình, đừng bao giờ gửi spam, hãy tổ chức một cơ sở dữ liệu email của riêng bạn và lựa chọn công nghệ cá nhân hóa thư tín để gửi email cho khách hàng. Với hệ thống này, bạn có thể thiết kế một số mẫu email theo những kịch bản nhất định, và gửi cho các khách hàng theo các chiến dịch cụ thể. Mỗi nhóm khách hàng sử dụng một mẫu hoặc theo tiến trình phản hồi bạn có thể sử dụng những mẫu tuần tự theo kịch bản để gửi email tác động tới khách hàng. Mặc dù nội dung thư của một mẫu là giống nhau với cả nhóm khách hàng, nhưng khi nhận được, trên mỗi email đều có tên tuổi, chức danh đầy đủ của người nhận email. Khách hàng sẽ không coi đây là hình thức spam mail và họ sẽ có ấn tượng rất tốt với email của bạn. Ngoài ra bạn có thể dõi theo tiến độ và mức độ phản hồi của khách hàng, qua đó chọn lựa những tác động và ứng xử thích hợp giúp nâng cao tỷ lệ phản hồi và xác xuất thành công của mỗi chiến dịch tiếp thị.

Hãy tham khảo thông tin chi tiết về công nghệ cá nhân hóa thư tín tại đây.

Tư vấn Marketing

Nghiên cứu và phân tích thị trường, hoạch định chiến lược kinh doanh, xây dựng kế hoạch marketing, phát triển các chương trình marketing, chương trình quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng hiệu quả...

Nhóm Tư vấn Marketing Việt Nam - Tư vấn Marketing, Phát triển Phần mềm, Thiết kế Website, Giải pháp Thương mại Điện tử.
Vietnam Marketing Consultant Cooperation Group - Marketing Consultant, Software Development, Website Design, Ecomemrce Solution.

Search